Review & swatch son BBIA Last Lipstick series (version) 3

Hôm nay mình sẽ review 1 dòng son giá rẻ đã rất hot trong thời gian vừa qua. Vừa mới ra thì liên tục sold out, giờ thì đỡ rồi. Mình biết đến BBIA từ năm 2015, khi mới ra series 1. Nhưng quả thật hồi đó không hứng thú lắm vì màu sắc chủ đạo của series 1 và 2 (đỏ và hồng) không phải màu mình thích. Cho đến khi series 3, nhìn thấy packaging màu đỏ bordeaux và tông màu đất/cam thì mình quyết định mua luôn 4 màu.

img_8472.jpg

Series 3 được đánh số với các màu từ 11 đến 15. Riêng màu 11 thì mình không mua vì đó là màu cam thuần, mình không thực sự thích vì nó cũng hơi sáng quá.

Cảm giác đầu tiên khi cầm vào son là: “sao nó nhẹ hều vậy”. Tuy nhiên nắp đóng thì chắc chắn, thỏi son vuông vức nhìn khá là sang. Bỏ qua những vấn đề đó thì chúng ta đi vào review về chất son nha.

Note: vì đây là lần đầu tiên mình dùng son BBIA nên mình sẽ không so sánh với 2 series trước.

Cảm nhận đầu tiên là son lì nhưng lại rất mướt và mềm môi. Chỉ cần quệt 1 lần là màu son đã lên đều rồi. Phải nói là mình cực kì bất ngờ. Dùng lâu trên môi tầm 5,6 tiếng vẫn không thấy bị khô hay căng trên môi. Đây là vấn đề mình thường gặp ở son MAC. Khi uống nước vẫn bị dính vào thành cốc nhé. Cũng phải thôi vì chất son creamy và mịn như thế, không thể tránh khỏi.

Nếu chỉ uống  nước, màu son vẫn còn sau 5 tiếng dù trôi bớt lớp đầu tiên nhưng màu son vẫn bám ở trên môi. Có 1 điều mình thích ở son này là khi trôi sẽ trôi..đều chứ không loang lổ. Sau 6 tiếng vẫn lớp màu vẫn còn giữ trên môi chứ không trôi sạch sành sanh nha.

Mình cũng đã test khi ăn đồ chiên rán thì son trong lòng môi trôi sạch, nhưng bên ngoài còn sót lại chút ít.

Nhận xét chung thì, với giá 160k thi mình thấy đây là một thỏi son quá tốt. Chất son mịn mượt, lì nhưng không gây khô môi. Dù bị transfer khi uống nước nhưng màu son vẫn bám tốt. Màu lên chuẩn chỉ sau 1 lần quẹt. Tuy nhiên vì là son lì, các bạn đừng quên dùng son dưỡng và tẩy da chết môi thường xuyên nha.

img_8457
Ảnh không chỉnh màu

Về màu sắc, mình thực sự bị ấn tượng bởi các màu,dù không có gì phá cách cho lắm, song lại rất trendy, dễ phù hợp với nhiều màu da và nhu cầu sử dụng.

  • Màu 11: mình không mua màu này nhưng xem swatch thì thấy đây là 1 màu cam thuần, đúng kiểu các bạn nữ HQ hay dùng. Vậy nên màu này nếu da trắng dùng mình nghĩ sẽ đẹp hơn.
  • Màu 12: là 1 trong những màu hot nhất của series này. Theo mình đây là 1 màu nghiêng về tông cam nude pha hồng. Khi đánh lên môi mới nhận thấy được sắc hồng của son. Riêng có nhiều nơi nói đây là màu đỏ gạch thì không đúng 1 chút nào. Vì sắc hồng cực nhiều trong màu này, khi lên môi và cả khi swatch không phải màu đỏ gạch
  • Màu 13: nếu nhìn sơ qua thì màu 12 và 13 gần như là giống nhau, thậm chí đặt cạnh nhau mới thấy 1 chút khác biệt. Như ở ảnh dưới các bạn có thể thấy màu 12 hơi hồng 1 chút. Màu 13 có thể nói là màu đẹp nhất series này vì đó là sự pha trộn giữa đỏ, cam và nâu – gần giống với Mac Chili huyền thoại. Mình sẽ so sánh với MAC ở phía cuối bài nha.
IMG_8461.JPG
Các bạn có thấy sự khác biệt?
  • Màu 14: Đây là màu đậm và trầm nhất trong series. Mình đã nghĩ màu này rất khó dùng vì đây cũng không hẳn là tông màu mình thích. Tuy nhiên khi đánh lên môi t hì cực bất ngờ, màu sáng hơn 1 chút so với swatch trên tay. Nếu trang điểm lên đánh màu này sẽ cực hợp. Tuy nhiên dùng hàng ngày có vẻ hơi “quá”. Nên mình chỉ đánh lòng môi rồi tán nhẹ ra.
  • Màu 15: (Lại) 1 số chỗ nói đây là màu đỏ tươi nhưng thực tế thì không phải. Đây là màu đỏ hồng hơi coral thì đúng hơn. Riêng màu này mình nghĩ các bạn da trắng dùng sẽ hợp hơn. Màu này nếu các bạn học sinh dùng đi học thì nên đánh lòng môi thôi chứ hôm nay mình đánh cả môi xong phải lấy khăn giấy bặm đi 1 lớp =_=. Màu này dùng mùa hè đi biển sẽ rất hợp.

 

Vậy màu nào là dupe của MAC Chili?

MAC Chili là một màu quá nổi của MAC và cũng khiến người ta muốn tìm dupe của nó. Ở ảnh dưới mình có swatch cả màu 12 và 13 để so sánh với MAC chili.

img_8467

Theo mình thì màu 13 gần giống với MAC chili nhất, nhưng nếu dupe 100% thì cũng chưa hẳn. Mac chili có nhiều sắc đỏ và trầm hơn 1 chút cho với bbia. Tuy nhiên về độ mướt khi swatch thì là như nhau, BBIA chất son mềm hơn 1 chút so với MAC.

Done!!! Mình hy vọng bài review này phần nào giúp các bạn chọn được màu son yêu thích. So với giá 160k thì mình thấy đây là một thỏi son quá quá ổn. Từ packaging, cho tới chất son, độ bám màu hay màu sắc. Nếu để recommend 2 màu thì mình nghĩ sẽ là màu 13 và 14. Mix 2 màu nếu khéo 1 chút cũng có thể ra được Mac chili 🙂

Mua ở đâu nhỉ?

Nếu ở nước ngoài, các bạn có thể order trên http://www.beautynetkorea.com

Ở VN có thể mua qua sky007.vn – phân phối chính thức BBIA tại VN hoặc hanbikoreabeauty (Instagram).

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s